มารู้จักตัวตนที่แท้จริง ของผู้ชายคนนี้

Pohclub.com's Archiver

MITJA กระทู้เมื่อ 2011-1-24 16:12

ข่าว“รักประกาศิต”ดูภาพฟิตติ้ง และ บวงสรวง หน้า 3 ค่ะ

[size=5][color=Blue]รักประกาศิต บทประพันธ์ ก.สุรางคนางค์[/color][/size]



[size=4][color=Green]ผู้หญิง ต่อให้แข็งกร้าว ใจเด็ดปานใด หากหัวใจย่อมอ่อนหวานกับความรัก กับคนที่รักเสมอ “ยายนิดหนีตามผู้ชาย ไม่บอกกล่าวใคร มีคนเห็นว่า ผู้ชายขับรถมารับไป” เพียงประโยคเดียวของลัคนาที่พูดออกมาง่ายๆ โดยไร้การยั้งคิด เป็นผลให้ศักดิ์ศรีของเธอ…นริศรา สุริยรักษ์ มัวหมองตลอดมา ในอ้อมกอดแห่งขุนเขา ในวงแวดล้อมของสังคมใหม่ที่ได้ประสบ “นริศรา” ยอมทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ค่าและศักดิ์ศรีของความเป็นหญิง เธอยอมทำงานหนัก ทั้งๆ ที่มือบอบบางทั้งคู่ไม่เคยแม้ แต่จะหยิบจับงานใดเลย กายเหนื่อยล้า พักก็หาย หากหัวใจเหนื่อยอ่อน ยากนักจะจางหายได้… ทุกชีวิตในไร่ “สุพัฒนา” รักใคร่ นับถือผู้จัดการคนใหม่ที่เป็นหญิง หากแกร่งดั่งชายอกสามศอก ทุกคนยอมรับต่อความดี ยอมรับต่อความอดทน มานะ แต่จะมีใครสักกี่คนรู้ ในความรู้สึกลึกๆ นริศราต้องการอะไร “ทุกอย่างที่ผมสั่ง คุณต้องทำได้ หากไม่พอใจ คุณจะลาออก ผมก็ไม่ว่า ” คำพูดห้าวๆ ห้วนๆ ประโยคนั้น ฝังแน่นลงในหัวใจ เธอเฝ้ากระซิบกับตัวเองเสมอ “ผู้ชายคนนั้นต้องรับผิดชอบคำพูด และความคิดที่ดูถูกผู้หญิงอย่างเรา” น้ำกับน้ำมัน ไม่มีวันเข้ากันได้ฉันใด ภูชิชย์-นริศรา ก็ไม่แตกต่าง ภูชิชย์…เม็ดดินทุกเม็ด ต้นไม้ทุกต้น คือจิตวิญญาณและลมหายใจของเขา ชีวิตเขาคืองาน เขามองผ่านสตรีมานักต่อนัก หากกับเธอคนนี้ เหตุใดเขาจึงหยุดมองพินิจพิจารณา นริศรา…งานทุกอย่างทำให้ลืมเรื่องราว แต่หนหลัง งานคือสิ่งที่จะพิสูจน์ศักดิ์ศรีของตัวเอง หากกระแสอุ่นๆ ที่รายล้อมเธออยู่ขณะนี้…คืออะไร? รักประกาศิต บทประพันธ์ของ ก.สุรางคนางค์ เรื่องราวของความรักละเมียดละไม ที่ค่อยๆ ก่อตัวประสานเข้ากัน จนกลายเป็นความรักที่เหนียวแน่น ผูกรัดคนสองคนไว้อย่างสุดที่จะหลีกหนี ในความขัดแย้ง ในการกระทำภายนอก ภูชิชย์-นริศรา คือคู่กัดที่ฝีมือไม่ยิ่งหย่อนกว่ากัน แต่ใครเลยจะรู้ ลึกลงไปกว่านั้น ทั้งสองแอบซ่อนสิ่งใดไว้ หัวใจทระนงสองดวงไม่มีวันรู้ว่า “รัก” ได้ประกาศิตเขาและเธอมาเช่นไร คนที่อยู่บนที่สูงได้ ย่อมเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ และความรักจะยิ่งใหญ่ได้ ต้องเป็นความรักที่ยืนยงตลอดกาล[/color][/size]


[size=4]“จ๋า” รอคิว “ป๋อ” ประกบ “แอฟ” ใน “รักประกาศิต” ทำใจปั้น “ณเดชน์” ดังแต่ไม่ได้คิวเล่นละคร[/size]

[size=3]“จ๋า” รอ “ป๋อ” เคลียร์คิวลง “รักประกาศิต” ถ้าได้ให้ประกบ “แอฟ” ทันที เผยกำลังวุ่นคิว “ณเดชน์” ฮอตเกิน อยากได้มาลง “สามหนุ่มเนื้อทอง” ปะทะ “บอย-หมาก-คิมเบอร์ลี่” ทำใจถ้าไม่ได้อาจต้องปั้นเด็กใหม่ แย้มปลายปีมีแพลนทำละครรีเมค “เพลิงบุญ” กับ “ทรายสีเพลิง”
      
       เป็นอีกหนึ่งค่ายละครที่ทำผลงานออกมาได้ดีอย่างต่อเนื่อง สำหรับค่าย เมคเกอร์ วาย ที่ตอนนี้เปลี่ยนมือจากผู้จัดมากฝีมือ “จิ๋ม มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช” มาเป็นลูกสาวคนเก่งอย่าง “จ๋า ยศสินี ณ นคร” ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะจ๋าได้พิสูจน์ฝีมือในหลายเรื่องให้ทุกคนได้เห็นกันแล้วว่าสามารถทำได้ อย่างล่าสุด “สี่หัวใจแห่งขุนเขา” ก็กวาดเรตติ้งไปอย่างท่วมท้น และที่กำลังถูกจับตามองในขณะนี้คือ แพลนละครเรื่องใหม่ “รักประกาศิต” ที่มีข่าวว่าจะดึงพระเอกน้องใหม่ของช่องอย่าง “ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ” มาเล่นประกบนางเอกสาวเบอร์ต้นๆ ของช่องอย่าง “แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ”
      
       ซึ่งสาว “จ๋า” เผยว่า ตอนแรกงงกับข่าวที่ออกมา เพราะยังไม่ทันคิดวางตัวพระเอก แต่สุดท้ายก็ต้องเป็น “ป๋อ” จริงๆ ตอนนี้ติดต่อไปแล้ว รอแค่คิวพระเอกว่างเท่านั้น ส่วนละครอีกเรื่องที่จะทำยังติดปัญหาอยู่คือ “สามหนุ่มเนื้อทอง” ที่วางไว้ว่าเป็น “บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, หมาก ปริญ สุภารัตน์ และ ณเดชน์ คูกิมิยะ” ซึ่ง “ณเดชน์” ช่วงนี้คิวฮอตมากไม่ว่าง อาจจะต้องปั้นเด็กใหม่มาแทน
      
       “จริงๆ ก็งงนะว่ามีข่าวนี้ออกมาได้ยังไง แต่ถ้าพี่เขามาได้จริงๆ ก็ดีค่ะ เพราะตอนนี้เขางานเยอะมาก แต่ก็ยังไม่ได้คิดใครเผื่อสำรองไว้เลย เพราะจริงๆ พี่ป๋อเป็นข่าวออกไปตั้งแต่ยังไม่ได้คิดเลยด้วยซ้ำ เราก็งงว่าทำไมถึงเป็นพี่ป๋อ แต่ว่าพอไปอ่านหนังสือแล้วมันเป็นพี่ป๋อมาก เชื่อว่าคนที่พูดว่าเป็นพี่ป๋อ ก็คงอาจจะเพราะอ่านหนังสือแล้วรู้สึกว่าคาแรคเตอร์มันตรงจริงๆ ก็เลยแคสให้เสร็จเรียบร้อย แต่ว่าก็เป็นเขาจริงๆ อยากให้เป็นเขาค่ะ ติดต่อไปแล้วค่ะ พี่ป๋อก็บอกว่าอยากเล่นและพยายามเคลียร์คิวให้อยู่ ไฟนอลเห็นพี่ป๋อบอกว่าถ้าพี่เขาโล่งๆ ก็น่าจะประมาณมีนาคม ถ้าได้ก็จะเป็นแอฟแล้วก็พี่ป๋อ ถ้าพี่ป๋อได้จริงๆ ก็รอ(หัวเราะ)”
      
       “ส่วนเรื่อง สามหนุ่มเนื้อทอง ตอนนี้แน่ๆ เลยก็มีบอย, หมาก, คิมเบอร์ลี่ แล้ว แต่จ๋าไม่แน่ใจว่าณเดชน์จะได้ไหม เพราะอย่างที่ทราบก็คือ ณเดชน์มีละครของพี่ดา หทัยรัตน์ เรื่อง เกมร้ายพ่ายเกมรัก แล้วก็มี ธรณีนี่นี้ใครครอง ของพี่แหม่ม ธิติมา ใจจ๋าก็อยากให้เป็น 3 คน แต่ล่าสุดได้ยินเขาเดากันว่า มีนางเอก 3 ม. มี ม. อะไรบ้างจ๋ายังไม่รู้เรื่องเลย (หัวเราะ) มีคนทวีตมาบอก ยังงงๆ อยู่เลย ยังไม่ได้วางนางเอกเลยค่ะ เพิ่งมองคิมเบอร์ลี่ไว้คนเดียวตอนนี้”
      
       “จะปั้นเด็กใหม่ไหม ไม่รู้สิ แต่ที่แน่ๆ สามหนุ่มเนื้อทอง ถ้าคิวนักแสดงที่ปั้นมาแล้วไม่ว่างจริงๆ ก็อาจจะต้องปั้นใหม่อีกหนึ่งคน อาจจะนะ กำลังดูอยู่ แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นเด็กของพี่เอ (ศุภชัย ศรีวิจิตร) เท่านั้นค่ะ ของใครดีเราก็ทำงานกับคนนั้น จ๋าทำงานได้กับทุกที่ จ๋าว่าอยู่ที่ตัวเด็กมากกว่า แต่เผอิญของพี่เอเขาดี เราก็ต้องยอมรับ พี่เอก็มีมาให้ดูเรื่อยๆ แต่ไม่ใช่เฉพาะพี่เอหรอกค่ะ โมเดลลิ่งอื่นๆ เขาก็ส่งมาเรื่อยๆ มีส่งรูปมา มีเอาน้องมาสวัสดี มาเรื่อยๆ”
      
       “ซึ่งก็มีเข้าตาอยู่ 2-3 คนเหมือนกัน แต่ว่าละครอย่าง สามหนุ่มเนื้อทอง มันไม่ใช่ว่าแคสเดี่ยวได้ มันต้องเอามายืนรวมๆ กันว่าเคมีมันตรงกันไหม เข้ากันไหม เพราะถ้าแคสเดี่ยวมาแล้วมันไม่เข้าพวกก็ไม่ได้ อย่างตอน สี่หัวใจแห่งขุนเขา เราเลือกกันหลายเซ็ทมาก แคสกันไม่รู้กี่รอบ จนเราเห็นว่าสี่คนนี้พอเขายืนอยู่ด้วยกันแล้ว เคมีมันตรงกันจริงๆ”
      
       แย้มปลายปีเตรียมเปิดละครรีเมคอีก 2 เรื่องคือ “เพลิงบุญ” และ “ทรายสีเพลิง” ในส่วนของรายการเตรียมดึงพิธีกรสาว “กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ” มาทำรายการเพื่อสุขภาพ
      
       “ปีนี้ก็จะมีเปิด 2 เรื่องค่ะ ก็คือ สามหนุ่มฯ กับ รักประกาศิต จะเริ่มต้นๆ ปี ส่วนปลายปีก็คงเป็นโปรเจกต์ที่วางไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว ก็คือ เพลิงบุญ กับ ทรายสีเพลิง ยังไม่ทิ้งนะคะ แต่มีคนบอกว่าให้เลิกทำได้แล้วด้วยซ้ำ คือจริงๆ มันเหมือนกับปีที่แล้วบ้านเมืองค่อนข้างเครียด ช่องเขาก็ขอว่าเลื่อนไปก่อน ขอเป็นแนวคอมเมดี้ เราก็ต้องเอาคอมเมดี้มาลงก่อนเท่านั้นเอง ก็ยังอยากทำดราม่าอยู่นะ แต่ทำไมสองเรื่องนี้มันถึงมีปัญหาอุปสรรคเยอะก็ไม่รู้ ของเขาเฮี้ยนมั้ง(หัวเราะ)”
      
       “ก็คงจะทำ เพลิงบุญ ก่อน แล้วค่อยทำ ทรายสีเพลิง เป็นล็อตต่อไป จะพยายามเปิดให้ได้ทีละ 2 เรื่อง ถ้าไม่โดนเลื่อนอีกนะ จริงๆ อยากทำให้ได้มากกว่าปีละ 2 เรื่องนะ ปีที่แล้วไปๆ มาๆ จมอยู่กับ สี่หัวใจแห่งขุนเขา ก็เข้าหลังเขาไปเลย ไม่ได้ทำอะไรเลย ปีที่แล้วเลยมีเรื่องเดียวเองค่ะ แล้วก็มี เงารักลวงใจ ติดมาหน่อยนึง อยากทำได้มากกว่านี้”
      
       “รายการก็อยากมีเพิ่มนะ แต่ขอเป็นว่าทำเท่าที่มีให้ดีที่สุดก่อนแล้วกัน ตอนนี้ก็มี 3 อัน ตะลุยกองถ่าย, ครัวแล้วแต่คริต แล้วก็ ตีท้ายครัว เราก็แค่นี้ก่อน แต่ก็ยังเสนอเรื่อยๆ นะ หวังว่าจะเข้าตาบ้าง อยากมีพวกเกมส์โชว์ เพราะเกมส์โชว์มันเริ่มหายไป ก็พยายามคิดเกมส์โชว์กันอยู่กับพี่ดุ๊ก (ภาณุเดช) แล้วตอนนี้มีอีกอันนึงที่พยายามทำให้เกิด แต่ว่ามันจะเป็นรายการเพื่อสุขภาพ แต่อาจจะสั้นๆ 1-2 นาที กำลังติดต่อพี่แมร์ ถ้าผ่านก็จะได้เห็นกาละแมร์เป็นพิธีกรเพื่อสุขภาพ(หัวเราะ)”
      
       “เห็นเขาอย่างนี้เขาเป็นคนดูแลสุขภาพอย่างรุนแรงมากนะ เพราะฉะนั้นถ้าเกิดรายการผ่านขึ้นมาจริงๆ ก็จะเห็นพี่แมร์เป็นตัวกำจัดความกลัว ให้เรารู้จักการรักษาสุขภาพให้มากขึ้น คือคุยกับทางโรงพยาบาลรามาธิบดีไว้ค่ะ ก็เป็นเหมือนการดูแลเรื่องโรคต่างๆ ดูแลการใช้ชีวิตด้วย ให้รู้จักโรคต่างๆ มากขึ้น ส่วนใหญ่กลัวไม่กล้าหาหมอกันเพราะเราไม่รู้ ก็เลยอยากจะกำจัดความไม่รู้ออกไปเราจะได้ดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นค่ะ”[/size]


เครดิต  :  [url]http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9540000002529[/url]

kwanjai กระทู้เมื่อ 2011-1-26 12:25

อยากดูทุกเรื่องที่พี่ป๋อเล่นนะค่ะอยากดู

MITJA กระทู้เมื่อ 2011-2-22 18:40

[url=http://www.pohclub.com/bbs/attachments/ext_jpg/1102221839cd369ba95a498f56.jpg]1[/url]
[attach]3157[/attach]

ขอบคุณคลับน้องแอฟทักษอรค่ะ   [url]http://www.taksaorn.com/[/url]

popo กระทู้เมื่อ 2011-2-22 21:30

[color=DarkOrange]รอรอรอ  อยู่จร๊[/color]

nippon กระทู้เมื่อ 2011-4-5 00:29

[color=Purple]เป็นกำลังใจให้พี่ป๋อเสมอนะคะ[/color]
{:6_185:}

MITJA กระทู้เมื่อ 2011-5-5 19:58

[attach]3847[/attach]

[size=4]ขอบคุณข่าวจาก [url]http://taksaorn.com[/url][/size]

Poh_liverpool กระทู้เมื่อ 2011-5-5 20:06

ขอให้ละครรักประกาศิดออนแอรเร็วๆจัง แต่ตอนนี้ดูพี่เสือก่อน.รักพี่ป๋อจัง

nippon กระทู้เมื่อ 2011-5-5 22:58

[color=DarkOrchid]ดีใจมากมาย ชอบทั้งคู่เลย พี่ป๋อกะพี่เเอฟ เเละอยากให้พี่ป๋อได้เล่นคู่กับพี่เเอน ทอง ด้วย เย้ๆๆ[/color]

:)

Poh_liverpool กระทู้เมื่อ 2011-5-7 23:25

อยากดูไวๆจังเอ๊ยเร็วๆจัง รักนะเสือป๋อ จ๊วดดดด

gillgill กระทู้เมื่อ 2011-5-26 13:18

อยากดูคับ พี่ป๋อเล่น อยากดูอยากดู  อยากเห็นพี่ป่อเหนื่อย 55555

tidtee กระทู้เมื่อ 2011-6-1 15:00

"รักประกาศิต"เวอร์ชั่นใหม่ต่างของเดิม "จ๋า"ชมคู่"ป๋อ-แอฟ"เหมาะ-ปรับชูอาชีพเกษตรกรรม   
  

วันที่ 01 มิถุนายน พ.ศ. 2554 ปีที่ 21 ฉบับที่ 7489 ข่าวสดรายวัน


"รักประกาศิต"เวอร์ชั่นใหม่ต่างของเดิม "จ๋า"ชมคู่"ป๋อ-แอฟ"เหมาะ-ปรับชูอาชีพเกษตรกรรม



เตรียมทำละคร "รักประกาศิต" เวอร์ชั่นใหม่ที่มั่นใจว่าต่างจากเวอร์ชั่นเดิม พร้อมเสริมเรื่องเกษตรกรรม ชม "ป๋อ ณัฐวุฒิ" จับคู่ "แอฟ ทักษอร" เหมาะสมที่สุด ในเรื่องนี้ "จ๋า"ยศสินี ณ นคร ผู้จัดละคร "รักประกาศิต" เผยว่า

"รักประกาศิต เวอร์ชั่นนี้จะต่างจากเวอร์ชั่นเดิมมาก เพราะบทประพันธ์เรื่องนี้นานมากแล้ว มีจุดต้องแก้ไขเยอะ และเรื่องนี้พระเอกเป็นเจ้าของไร่ทางภาคเหนือ จ๋าก็อยากใส่รายละเอียดในส่วนของเกษตรอย่างพอเพียง ซึ่งเป็นพระราชดำรัสของในหลวงลงไปด้วย แต่ในส่วนของความกุ๊กกิ๊กของพระ-นางก็ยังมีเหมือนเดิม ในส่วนของความโหดของพระเอกก็มีเหมือนเดิม แต่ก็มีความกุ๊กกิ๊กและมีเหตุผลของตัวละครมากขึ้น ในส่วนของพระเอกคือพี่ป๋อ กับนางเอก คือ น้องแอฟ ถือว่าเหมาะกันมาก เพราะทั้งคู่ก็อยากเล่นละครด้วยกัน"

จะทำภาค 2 "ภูชิชย์-นริศรา" ควบไปด้วยหรือเปล่า "จ๋ากำลังดูอยู่ว่า ภูชิชย์-นริศรา ถ้ามีส่วนไหนที่พอจะเล่าแล้วเอามาสรุปผนวกกับ รักประกาศิต แต่คงไม่สร้างเป็นภาคต่อ"

ด้วยความที่ "รักประกาศิต" เป็นบทประพันธ์เก่าทำไมไม่สร้างเป็นแนวพีเรียด "ด้วยความที่เรื่องนี้พระเอกเป็นเจ้าของไร่ จ๋าอยากใส่ความเป็นเกษตรกรรมเข้าไปในเรื่อง จ๋ารู้สึกว่าช่วงนี้ประเทศไทยหนีตัวเอง ที่ประเทศของเราเป็นประเทศเกษตรกรรม เราอยากทำให้เห็นว่าคนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับเกษตรกรรม เราจะทำให้อาชีพเกษตรกรรมมันเท่ คนทำเกษตรไม่ได้แค่คนต่างจังหวัดอย่างเดียว คนทำเกษตรเดี๋ยวนี้จะเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ความสามารถมาทำค่ะ"

หน้า 20

[url]http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TURObGJuUXdPREF4TURZMU5BPT0=&sectionid=TURNeE1nPT0=&day=TWpBeE1TMHdOaTB3TVE9PQ==[/url]

จาก [url]http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A10629948/A10629948.html[/url]

MITJA กระทู้เมื่อ 2011-6-25 12:10

[size=5]ป๋อ-แอฟ"คู่รักคู่หวาน[/size]

[attach]4378[/attach]

[size=4]ลงความเห็นจะให้ "ป๋อ-ณัฐวุฒิ"เล่นโหดกว่าเดิมใน "รักประกาศิต"

       ประกบ "แอฟ-ทักษอร" ซึ่งสมใจผู้จัด "จ๋า-ยศสินี" ก็งานนี้คว้าตัวคู่พระนางสุดฮอตคู่นี้มาได้สำเร็จแล้ว

คอละครไม่ต้องกลัวว่าเนื้อหาจะเชย เพราะสาวจ๋าปรับให้ทันยุคสมัยได้แน่นอน

แต่มิรู้ว่า "ภูชิชย์-นริศรา" ยุคนี้จะทำให้งบละครบานปลายอ๊ะเปล่าน้อ ♦[/size]

[attach]4377[/attach]

เครดิต ; [url]http://www.daradaily.com[/url]

MITJA กระทู้เมื่อ 2011-7-10 16:00

[size=5]ได้ข่าวมาว่า 12 กรกฎาคมนี้ รักประกาศิตจะไปถ่ายทำ ที-เซอร์ กันที่ต่างจังหวัดแล้วค่ะ  โดยมีหมอก้องกับแพท แสดงเป็นคู่รอง เย้ๆๆๆๆ จะได้ดูกันแล้ว..จริงมั๊ยต้องรอติดตามกันต่อไปค่ะ...[/size]

TheKop กระทู้เมื่อ 2011-7-11 19:26

ดีใจที่ซู้ดเล้ยรอมานานแล้วรักประกาศิตหวังไว้ว่าจะได้ชมกันเร็วๆนี้นะคะ

MITJA กระทู้เมื่อ 2011-7-11 21:17

[size=4]สรุปว่าพรุ่งนี้ เค้าจะไปถ่ายที-เซอร์ กันที่เขาใหญ่จ๊า..เย้ๆๆๆ...[/size]

arat กระทู้เมื่อ 2011-7-11 22:08

เย้ๆๆๆ รอมานาน ใกล้ความจริงแล้ว อิอิ

MITJA กระทู้เมื่อ 2011-7-12 13:07

[size=4]กรี๊ดดดดดดดดด.....พ่อเลี้ยงภูชิชย์  จากเขาใหญ่...[/size]

[attach]4452[/attach]

[size=4]ภูชิชย์กับคุณจิ๋ม...[/size]


[attach]4449[/attach]


[size=4]นริศรา...[/size]


[attach]4450[/attach]

[attach]4448[/attach]

[size=4]ภูชิชย์-นริศรา...[/size]

[attach]4451[/attach]

[size=4]ภูชิชย์-สุพัฒนา...[/size]

[attach]4447[/attach]

[attach]4457[/attach]
[size=4]ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์คุณจ๋า และป้าแจ๋วค่ะ....[/size]

MITJA กระทู้เมื่อ 2011-7-12 14:09

[size=4]ว๊าวววววว...[/size]

[attach]4453[/attach]

[attach]4455[/attach]

[attach]4456[/attach]


[attach]4454[/attach]

[size=4]
ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์คุณจ๋า และป้าแจ๋วค่ะ....[/size]

MITJA กระทู้เมื่อ 2011-7-12 14:55

[size=4]ไร่ PB ปากช่อง
[/size]

[attach]4459[/attach]

[attach]4461[/attach]

[attach]4460[/attach]

[attach]4458[/attach]

[attach]4523[/attach]

[attach]4524[/attach]

[size=4]ขอบคุณรูปและข้อมูลจากทวิตเตอร์ป้าแจ๋วค่ะ[/size]

MITJA กระทู้เมื่อ 2011-7-13 22:18

[size=4]เรื่องย่อรักประกาศิต..[/size]

[size=3]นิด หรือ นริศรา สุริยรักษ์ เด็กสาวกำพร้าอาศัยอยู่กับ ณรงค์ พี่ชาย พอณรงค์ไปราชการ
ต่างประเทศ ลัคนา พี่สะใภ้ขี้อิจฉากลั่นแกล้งจนอึดอัดและคับแค้นใจจึงคิดอยากหางานทำ
พิสุทธิ์ เพื่อนสนิทชวนให้ทำงานที่ไร่ของเพื่อนชื่อ วิทวัส โดยมี ภูชิชย์ พี่ชานคนโตเป็น
ผู้ดูแลไร่และ สุพัฒนา หรือ คุณเล็ก น้องสาวคนสุดท้องที่มีสุขภาพจิตไม่ค่อยปกติเพราะ
หวงพี่ชายจนไม่ยอมให้พี่ชายสนใจผู้หญิงคนไหนแต่วิทวัสก็ยังได้แอบไปแต่งงานกับ รัชนิดา
จนมีลูกสาวซึ่งได้ปิดเป็นความลับไม่บอกให้สุพัฒนารู้


วิทวัสส่งนิดมาทำงานที่ไร่สุพัฒนาในนามของ นิด นิรนาท เมื่อนิดไปถึงไร่สุพัฒนาก็ได้
พบกับภูชิชย์ที่กำลังอารมณ์เสียอยู่ ส่วนภูชิชย์พอได้เห็นนิดก็ยิ่งหงุดหงิดขึ้นไปอีกเพราะ
คิดว่าผู้หญิงตัวเล็กๆ จะทำงานอะไรได้ จึงเกิดการโต้เถียงขึ้นระหว่าง ภิชิชย์กับนิด
สุดท้ายภูชิชย์เปลี่ยนใจให้นิดทำงานในตำแหน่งผู้จัดการไร่ นิดสามารถเรียนรู้งานได้เร็ว
และคุมคนงานในไร่ได้ ทำให้ภูชิชย์เริ่มพอใจในตัวนิดแต่ก็ไม่วายทำหน้ายักษ์ใส่นิดตลอด
สุพัฒนาเขียนจดหมายถึงภูชิชย์ให้ไล่นิดออก ภูชิชย์หนักใจไม่รู้จะทำอย่างไร ภูชิชย์เริ่ม
สงสัยว่านิดคือใคร และมีจุดประสงค์อะไรในไร่แห่งนี้ ทั้งภูชิชย์กับนิดจึงทะเลาะกันแบบ
ไม่มีใครลงให้ใคร พอกลับถึงไร่นิดเกิดป่วยภูชิชย์จึงให้นิดลาพัก แต่นิดกลับพิมพ์ใบลาออก
ภูชิชย์โกรธมากแต่ก็ไม่ยอมไปง้อ ภูชิชย์มีธุระต้องเข้ากรุงเทพฯ นิพนธ์ จึงขออาสาไป
เกลี้ยกล่อมนิดกลับมาทำงานที่ไร่ ภูชิชย์ได้รู้ความลับว่าวิทวัสมีลูกมีเมียแล้ว จึงโล่งอกเพราะ
คิดมาตลอดว่านิดเป็นแฟนกับวิทวัส และยังได้รู้อีกว่านิดคือ นริศรา พอภูชิชย์กลับมาที่ไร่
ได้เห็นผลงานของนิดก็พอใจ แต่พออยู่กันตามลำพังก็อดที่ทะเลาะกันไม่ได้ นิดตกใจที่ภูชิชย์
เรียกเธอว่านริศรา และแปลกใจที่ภูชิชย์ซื้อของมาฝากเธอ

พอสุพัฒนาได้กลับมาที่ไร่หลังจากที่ไปพักฟื้นที่โรงพยาบาล ก็พาคนมาด้วยเพื่อต้องการ
ให้ทำงานแทนนิด สุพัฒนากับนิดโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ซึ่งนิดได้ลั่นวาจาไว้ว่าจะเปลี่ยน
ชื่อจากไร่สุพัฒนามาเป็นไร่นริศราให้ได้ ทำให้สุพัฒนาโกรธมากจนเป็นลมไป ในงานเลี้ยง
ที่ไร่ ทุกคนกำลังสนุกสนานแต่บ้านภูชิชย์ถูกเผา ทุกคนช่วยกันดับไฟ นิดวิ่งเข้าไปช่วย
สุพัฒนาจนสลบไป ภูชิชย์เป็นหว่งนิดมากจนทุกคนรู้ว่าภูชิชย์รู้สึกอย่างไรกับนิด ตำรวจ
จับคนวางเพลิงได้ซึ่งก็คือ บัวเกี๋ยง และ ผล ภูชิชย์คิดจะปลูกบ้านใหม่จึงปรึกษากับนิด
ภูชิชย์ตามมาสู่ขอและแต่งงานกัน ภูชิชย์พานิดกลับไร่สุพัฒนา และให้สัญญาว่าจะเปลี่ยน
ชื่อจากไร่สุพัฒนา มาเป็น ไร่นริศรา

หลังจากที่ภูชิชย์แต่งงานกับนริศราแล้ว นริศราก็ช่วยภูชิชย์ทำงานที่ไร่มาตลอด วันหนึ่ง
สุพัฒนาได้พบกับ มาลินี คนรักเก่าของภูชิชย์โดยบังเอิญ หลังจากที่มาลินีได้พบกับ
สุพัฒนาก็เฝ้าคิดถึงเรื่องเก่าของตนกับภูชิชย์ มาลินีได้รู้จักกับ เจ้าน้อย และรู้ว่าเจ้าน้อยรู้จัก
กับภูชิชย์และมีไร่ติดกัน มาลินีจึงไปเที่ยวที่ไร่ของเจ้าน้อยเพราะมีเป้าหมายอยู่ในใจแล้วคือ
ภูชิชย์ นริศรามีลางสังหรณ์ไม่ค่อยดีเพราะฝันว่ามีผู้หญิงมาแย่งแหวนจากนิ้วของเธอ แต่เธอ
ไม่ยอม นริศรานึกถึงเจ้าน้อยทันที เจ้าดาระกา อึดอัดใจที่เจ้าน้อยกับมาลินีออกเที่ยวทุกวัน
ไม่ไส่ใจงานในบ้าน ในงานเลี้ยงต้อนรับเจ้าน้อย ก็ได้พามาลินีแนะให้รู้จักกับญาติพี่น้อง
เจ้าดาระกาไม่ชอบที่มาลินีแต่งตัวหวีอหวาและเปิดเผยเกินไป ภูชิชย์มางานเลี้ยงเพียง
คนเดียวเพราะนริศราป่วย ภูชิชย์เห็นมาลินีก็จำได้ เจ้าน้อยพาภูชิชย์มานั่งโต๊ะเดียวกับมาลินี
ภูชิชย์รู้สึกว่ามาลินีต่างไปจากคนเก่าที่ช่างพูดช่างเอาใจเก่ง มาเป็นคนที่พูดมากจนน่ารำคาญ
จนนึกชอบใจสุพัฒนาที่ตอนนั้นคอยกีดกันจนไม่ได้แต่งงานกับมาลินี มาลินีแกล้งแวะไปที่ไร่
สุพัฒนาเพื่อหาภูชิชย์แต่ไม่พบ จึงพบกับนนริศราที่ไม่ค่อยแต่งตัว นริศราจึงได้รู้ว่ามาลินีเคย
เป็นแฟนกันมาก่อนกับภูชิชย์ ทำให้นริศรานึกถึงความฝันที่มีคนมาแย่งแหวนวันนั้น ลัคนา
พี่สะไภ้ของนริศราได้พบกับเจ้าน้อยและมาลินี เจ้าน้อยแนะนำมาลินีว่าเป็นแฟนเก่าของ
ภูชิชย์มาก่อนและกำลังจะคืนดีกัน ลัคนาจึงกลายเป็นพวกมาลินีและส่งเสริมให้มาลินีทำสำเร็จ

ระยะหลังภูชิชย์กับนริศรามีเรื่องระหองระแหงกัน นริศราบอกภูชิชย์เรื่องที่มาลินีมาที่นี่และ
พูดว่าภูชิชย์แต่งานกับเธอเพราะหน้าคล้ายมาลินี ภูชิชย์เล่าเรื่องหนหลังให้นริศราฟัง แต่
ภูชิชย์ไม่เชื่อว่ามาลินีจะกล้า พูดอะไรไม่ดีกับนริศรา จึงทำให้นริศราน้อยใจและทำให้
ไม่เข้าใจกันหนักขึ้นไปอีก นริศราตัดสินใจเก็บเสื้อผ้าโดยเขียนจดหมายทิ้งไว้ บังเอิญภูชิชย์
ประสบอุบัติเหตุนริศราเปลี่ยนใจไม่ทิ้งภูชิชย์ไป ภูชิชย์อาการสาหัสมากนริศราอยู่เฝ้าตลอด
ภูชิชย์เพ้อถึงมาลินีทำให้นริศราน้อยใจยิ่งขึ้น มาลินีไปที่โรงพยาบาลและแสดงความเป็น
เจ้าของภูชิชย์แบบไม่อายใคร แต่เจ้าน้อยละอายใจแทน มาลินีออกจากบ้านเจ้าน้อยแทนที่จะ
กลับบ้านเธอไปเฝ้าภูชิชย์ที่โรงพยาบาล

นริศราฝากคนงานเอาจดหมายไปให้วิทวัสที่กรุงเทพฯ
เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นและถามเรื่องของมาลินีกับวิทวัส วิทวัส
ร้อนใจมากไปถามเรื่องมาลินีกับสุพัฒนาและเอาจดหมาย
ให้สุพัฒนาอ่าน สุพัฒนาตัดสินใจไปหาภูชิชย์ที่ไร่ เห็น
มาลินีอยู่ในห้องภูชิชย์ สุพัฒนาอาละวาดด่าว่าจนมาลินี
หนีออกจากห้องไป วิทวัสพยายามเกลี้ยกล่อมให้มาลินีกลับกรุงเทพฯไปเสีย แต่มาลินี
ยืนกรานไม่ยอมกลับ สุพัฒนามีปากเสียงกับนริศรา สุพัฒนาหาว่านริศราเป็นตัวหายนะ
นริศราเขียนจดหมายร่ำลาส่งให้วิทวัส วิทวัสรู้ทันทีว่าสุพัฒนาก่อเรื่องอีกแล้ว วิทวัสสั่งคน
ตามหานริศราแต่หาอย่างไรก็ไม่พบ ทำให้ภูชิชย์เสียใจมาก

พอนริศราจากไร่มาได้ไม่นาน ก็รู้ข่าวว่าภูชิชย์ ประสบอุบัติเหตุ
ภูชิชย์อาจจะไม่เหมือนเดิม  ฝ่ายมาลินีเห็นดังนั้นจึงคิดตีจาก  
นริศราร้อนใจรีบเดินทางไปเยี่ยมก็พบ ภูชิชย์อาจจะพิการ
นิดเสียใจมาก และใจอ่อน ยอมคืนดีกับภูชิชย์ และกลับมาดูแล
คุณภูดีใจและมีความสุขมาก
วิทวัสเองก็บอกว่าทุกคนเป็นห่วงและคิดถึง
นริศรา ขอร้องให้นริศรากลับไปอยู่ที่ไร่ และกลับมาเป็นแม่เลี้ยงของไร่เหมือนเดิม

วันหนึ่งขณะที่นิดกับลังพาคุณภูออกมาเดิน ก็พบกับคนงานเก่าที่เผาบ้านที่ถือมีดมาเพื่อจะแก้แค้นพ่อเลี้ยง ที่ไล่ตนออก ทั้งนิดและคุณภูเกือบจะพลาดท่าเสียที
แต่โชคดีที่คนงานในไร่เข้่ามาช่วยได้ทัน

หลังจากนั้นไร่ภูชิชย์ นริศรา ก็อบอวลไปด้วยความสุขเหมือนเดิม^_^ [/size]


[size=4]ขอบคุึณ คุณpanmile_pink  จากพันทิพค่ะ...[/size]

หน้า: [1] 2 3 4 5 6

Powered by Discuz! Archiver 7.2  © 2001-2009 Comsenz Inc.